Xôn xao việc nữ giáo viên 'miệt thị' học sinh vì tiền 'tài trợ giáo dục'

(NLĐO) - Trên mạng xã hội vừa xôn xao việc một nữ giáo viên trường THPT bị tố “miệt thị” học sinh vì mẫu thuẫn với phụ huynh liên quan đến việc kêu gọi đóng hơn 1,2 triệu đồng tiền “tài trợ giáo dục”

26/02/2023 10:25

google_Tiin.vn

Ngày 25-2, mạng xã hội xôn xao việc một giáo viên trường THPT ở Nghệ An bị tố bắt học sinh đứng 45 phút vì mẫu thuẫn với phụ huynh liên quan đến việc kêu gọi đóng hơn 1,2 triệu đồng tiền "tài trợ giáo dục". Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều người bày tỏ bức xúc trước hành động của giáo viên, đồng thời cho rằng việc đóng góp tiền là giữa phụ huynh và giáo viên, không liên quan đến học sinh.

Thông tin giáo viên "miệt thị" học sinh gây xôn xao dư luận. Ảnh: Facebook

Theo ông Phan Xuân Phàn, Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, sự việc trên xảy ra tại nhà trường, hiện trường đang làm việc với giáo viên này để nắm thêm thông tin sự việc. Bước đầu, nhà trường cũng đã yêu cầu giáo viên này tạm dừng các công tác tại lớp 12D1 để ổn định tâm lý cho học sinh yên tâm học tập. Sau khi xác minh, nếu đúng như phụ huynh phản ánh sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, trong khi thực hiện vận động xã hội hóa tại lớp chủ nhiệm 12D1, cô V.T.L. đã có thông báo chủ trương kế hoạch của nhà trường tại cuộc họp phụ huynh ngày 12-2, theo đó các phụ huynh thống nhất đồng ý tài trợ. Sau đó, cô L. lại giao cho lớp trưởng phát phiếu tổng hợp tài trợ giáo dục đến các bạn trong lớp để viết số tiền ủng hộ và ký tên phụ huynh. Em Hoàng Thị N.Q. đã điền trong đơn tài trợ 1,2 triệu đồng giống nhiều bạn trong lớp.

Khi nhận lại phiếu của học sinh, cô L. nhắc cả lớp về trao đổi với phụ huynh nộp đúng số tiền như học sinh đã viết trong phiếu.

Phụ huynh em Q. sau đó nhắn tin cho cô L. nhờ gửi phiếu tài trợ riêng để viết số tiền ủng hộ và ký tên cho đúng nhưng cô giáo không đồng ý.

Chiều thứ 2 (ngày 20-2) trong buổi học bù, đến tiết tiếng Anh của cô L., cô đã dùng thời gian dạy học để gọi em Q. và lớp trưởng đứng dậy để "đối chất". Trong đó, cô L. dùng nhiều câu từ chì chiết, miệt thị em Q. khiến em lo lắng, sợ hãi, khóc lóc khi kể lại cho phụ huynh.

Theo Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, phương án thu xã hội hóa năm học này chưa được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An phê duyệt nên trường chưa thực hiện thu.

Liên quan đến sự việc trên sáng 26-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, cho biết đã nắm được thông tin, hiện Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng thành lập ngay tổ xác minh, làm rõ minh sự việc.

Theo Đức Ngọc/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục