#Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy

Chủ tịch nghìn tỷ nhảy dưới mưa và câu hỏi hot nhất mạng xã hội

Màn biểu diễn của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy thổi một luồng gió mới vào văn hoá doanh nghiệp, ở đó có sự bình đẳng, không khoảng cách sếp - nhân viên. Trên mạng xã hội, người ta chưa thôi bàn tán về vị chủ tịch trẻ, tài, và là đại gia nghìn tỷ.

08/06/2023 15:31

google_Tiin.vn

Màn biểu diễn vừa đàn, vừa hát, lại vừa nhảy dưới mưa của Chủ tịch HĐQT ACB Trần Hùng Huy vẫn chưa hết “hot” khi nó trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng trong suốt mấy ngày vừa qua. 

Sức nóng của chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy không chỉ lan trong cộng đồng banker mà còn được toả khắp các trang mạng xã hội. “Chủ tịch nghìn like” trong gala kỷ niệm 30 năm thàng lập ACB đã lọt Top 2 chủ đề bàn tán trên các nền tảng mạng xã hội trong 3 ngày vừa qua. 

Thậm chí, cộng đồng mạng còn so sánh: “Hàn Quốc có Bi Rain, Việt Nam có Huy Rain”. Trên mạng xã hội, câu hỏi hot nhất mấy ngày qua là: “Đã đi mở tài khoản ACB chưa?”.

'Hàn Quốc có Bi Rain, Việt Nam có Huy Rain', CĐM bình luận.

Theo lời một chuyên gia về marketing, Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy đã thổi một luồng gió mới vào văn hoá doanh nghiệp, ở đó có sự bình đẳng, không khoảng cách giữa sếp và nhân viên. Ông Trần Hùng Huy có lợi thế hơn vì ông là một trong số những chủ tịch ngân hàng hiếm hoi sử dụng mạng xã hội và không ngần ngại chia sẻ hình ảnh cá nhân lên mạng.

Cũng theo vị chuyên gia này, lợi thế của ông Huy còn ở vẻ ngoài điển trai, đang độc thân, tài năng, và trên hết là… cực giàu.

“Những yếu tố đó kết hợp lại, cùng với màn nhảy dưới mưa đã bất ngờ thành màn marketing hiệu quả đối với cá nhân ông Trần Hùng Huy cũng như chính ngân hàng ACB. Thậm chí, mức độ hiệu quả của nó còn vượt xa so với sự kỳ vọng của người trong cuộc”, vị chuyên gia này nói.

Màn trình diễn của Chủ tịch ACB.

Ông Trần Hùng Huy sinh năm 1978, có học vị Tiến sỹ. Là người gắn bó với ACB ngay từ sau khi rời ghế nhà trường. Từng là chuyên viên nghiên cứu thị trường của Ngân hàng ACB sau đó là Giám đốc Marketing ngân hàng này.

Từ năm 2012 đến nay ông Trần Hùng Huy là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB, thời điểm nhận quyết định làm Chủ tịch HĐQT, ông Huy mới 34 tuổi, trở thành Chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử ngân hàng Việt Nam. 

Ông Trần Hùng Huy hiện trực tiếp nắm giữ 133.097.530 cổ phiếu ACB, tương đương 3,43% vốn điều lệ ngân hàng. Tính theo thị giá hiện tại, giá trị cổ phiếu do ông Huy nắm giữ lên đến 2.914 tỷ đồng.

Với những ai còn nhớ TVC quảng cáo của Ngân hàng ACB phát trên các kênh truyền hình cách đây 14 năm, hẳn hình ảnh về chàng trai trẻ ngồi trên ghế đá cùng nền nhạc của giai điệu “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” vẫn còn đọng lại trong ký ức. Ít ai biết rằng, chàng trai đó chính là Chủ tịch ACB đương nhiệm, ông Trần Hùng Huy. 

Tại gala kỷ niệm 30 năm thành lập vừa qua, đoạn TVC đó cũng đã được phát lại và gây xúc động cho những người có mặt. Đó cũng là thông điệp của ACB về một sự tiếp nối và sự trưởng thành của chính ngân hàng.

Theo Tuân Nguyên/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều