#VBA 2021

Cô giáo chủ nhiệm hé lộ cách học có '1-0-2' của hotboy 'Một ngày khác' để vừa đạt điểm số cao vừa được chơi bóng rổ

'Cho đến bây giờ, tôi thấy Minh Hiếu là cậu học trò đáng ngưỡng mộ, một minh chứng khẳng định cho việc khi mà chúng ta có khát vọng, đam mê thì bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng ta sẽ thực hiện được'...

28/08/2021 14:32

Câu chuyện về Đặng Minh Hiếu (SN 2000) và hành trình cô đơn theo đuổi con đường bóng rổ trong phóng sự Một ngày khác mới lên sóng đã khiến không ít người phải xúc động.

Một ngày khác - Đặng Minh Hiếu

Đam mê bóng rổ và muốn dành trọn tình yêu cho niềm đam mê ấy, thế nhưng Hiếu lại không được gia đình đồng ý để đi theo con đường bóng rổ chuyên nghiệp.

Bởi vậy, suốt hành trình dài đằng đẵng 6 năm, chàng trai trẻ phải tìm mọi cách để có thể vừa đáp ứng được kỳ vọng của gia đình, vừa theo đuổi đam mê của mình.

Đặng Minh Hiếu khoác áo Nha Trang Dolphins ở mùa giải VBA 2021

Đặng Minh Hiếu khoác áo Nha Trang Dolphins ở mùa giải VBA 2021

Cô Trần Thu Trang - giáo viên chủ nhiệm cũ hồi cấp 3 của Minh Hiếu - cũng có những chia sẻ đầy cảm xúc về cậu học trò đặc biệt này.

Cô cho hay, khoảng đầu năm lớp 11, Hiếu có tâm sự với cô Thu Trang về mong muốn được dừng việc học tập để theo đuổi đam mê bóng rổ. Tuy nhiên, ý định này vấp phải sự phản đối quyết liệt từ phía gia đình.

'Bố của Minh Hiếu khi ấy gọi điện cho tôi và mong cô giáo hãy khuyên bảo Hiếu tập trung vào việc học tập bởi vì gia đình sẽ không bao giờ cho Hiếu đi theo con đường bóng rổ chuyên nghiệp' - cô Thu Trang kể lại.

Cô Trần Thu Trang - giáo viên chủ nhiệm cũ của Minh Hiếu

Cô Trần Thu Trang - giáo viên chủ nhiệm cũ của Minh Hiếu

Đứng trước sự phản đối của gia đình, Hiếu cũng đồng ý chuyện sẽ thực hiện song song việc học tập và rèn luyện bóng rổ. Tuy nhiên, làm 2 việc cùng một lúc không phải bao giờ cũng dễ dàng, bằng chứng là anh chàng thường lấy thời gian của môn này để bù cho môn kia.

'Khoảng đầu năm lớp 11, tôi thường xuyên nhận được những tin nhắn kiểu như 'cô Trang ơi không thấy bạn Hiếu ở trong lớp'. Tôi ngạc nhiên khi rõ ràng vừa thấy Hiếu quanh quẩn đây.

Điểm đầu tiên tôi đến đó chính là phòng y tế - nơi mà Hiếu hay lựa chọn nhất. Quả nhiên, Hiếu nằm trong đó và đang lôi sách Vật lý học. Hỏi ra thì Hiếu trả lời: 'Lát nữa có kiểm tra 15 phút môn Vật lý nên bây giờ con phải học'.

Vài hôm sau tôi lại nhận được tin nhắn không thấy Hiếu học môn Toán, đi một vòng thấy đang ngồi trong thư viện ngồi học Sinh học vì lát nữa có kiểm tra...

Tôi thấy vấn đề này không ổn lắm nên làm việc rõ ràng với Hiếu một lần và đề nghị rằng áp lực của việc chọn học lớp này là vô cùng lớn, nếu không nghiêm túc thì chuyển qua lớp khác phù hợp với ngành con lựa chọn.

Khi ấy, Hiếu có xin cô cho con học ở đây thêm 1 năm nữa' - cô Thu Trang kể lại.

Cô Thu Trang đồng hành cùng Minh Hiếu từ khi cậu là một học trò 'gầy nhom' cấp 2

Cô Thu Trang đồng hành cùng Minh Hiếu từ khi cậu là một học trò 'gầy nhom' cấp 2

Rồi trở thành giáo viên chủ nhiệm khi Hiếu học cấp 3

Rồi trở thành giáo viên chủ nhiệm khi Hiếu học cấp 3

Cũng theo lời cô giáo, điều cô nhận thấy ở Minh Hiếu đó là anh chàng này luôn cố gắng để được chơi bóng rổ nhưng cũng sợ gia đình buồn nên cố gắng học tập.

'Áp lực giữa việc thực hiện ước vọng của bố mẹ và đam mê của Hiếu vô cùng lớn và đó là mâu thuẫn khó giải quyết được trong thời gian ngắn. Nhưng sau này thì Hiếu cũng đã làm tốt và có thể dung hoà được việc học với chơi thể thao.

Cho đến bây giờ, tôi thấy Minh Hiếu là cậu học trò đáng ngưỡng mộ, một minh chứng khẳng định cho việc khi mà chúng ta có khát vọng, đam mê thì bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng ta sẽ thực hiện được' - cô Thu Trang không giấu được niềm tự hào khi nói về cậu học trò cũ của mình.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều