Những câu chuyện đáng kinh ngạc của con người khi cận kề cái chết

Những bệnh nhân bị ngừng tim và may mắn sống chia sẻ những trải nghiệm rất khác nhau khi cận kề cái chết.

30/09/2023 06:12

google_Tiin.vn

(Ảnh: SCIENCE PHOTO LIBRARY)

Thế giới đằng sau cái chết luôn là 'bí ẩn' khiến các nhà khoa học phải đâu đầu mày mò trong suốt những năm lịch sử qua. Mới đây, một nghiên cứu thậm chí đã lấy được những thông tin đáng kinh ngạc - 7 câu chuyện khó tin từ các bệnh nhân từng 'bước một chân xuống cửa tử'. Nghiên cứu này được thực hiện với 126 người đã từng bị ngừng tim và may mắn sống sót (hầu hết họ đến từ Anh và Mỹ). 

Những bệnh nhân may mắn thoát chết được phân thành 4 nhóm: Trở nên tỉnh táo trong quá trình CPR (hồi sức tim), trở nên tỉnh táo ở giai đoạn sau hồi sức, có những trải nghiệm như đang trong một giấc mơ và có cảm giác giống như đang cận kề cái chết khi nhìn thấy người thân qua đời. 

Câu chuyện đầu tiên của một người tham gia nghiên cứu cho biết: “Tôi cảm thấy như ai đó đang làm việc gì đó trên ngực mình. Mặc dù cơ thể tôi không thể cảm nhận được lực nén nhưng vẫn có cảm giác như ai đó đang cọ xát khá mạnh”.

Câu chuyện của một số bệnh nhân may mắn khác lại cho rằng họ có cảm giác như đang đi qua một đường hầm và cảm thấy vô cùng bình tĩnh và thoải mái. Mọi sợ hãi, lo lắng và suy nghĩ bên trong cơ thể họ đều biến mất. 

Lời kể của một người sống sót khác khi bị ngừng tim như sau: “Tôi cảm giác như không còn ở trong cơ thể mình nữa. Tôi như đang lơ lửng và cơ thể của tôi như không còn trọng lượng”.

Câu chuyện của một bệnh nhân khác cũng khiến mọi người bất ngờ: “Khi đang cận kề cái chết, tôi cảm thấy người ta hỏi mình muốn về nhà hay quay lại nơi này? Tôi trả lời họ rằng hai đứa con trai đang cần tôi và tôi phải quay trở lại. Và đột nhiên tôi có cảm giác mình như đang trở lại bên trong cơ thể và những khớp đau nhức của tôi bùng lên vô cùng đau đớn”.

Một người khác lại chia sẻ rằng: “Tôi nhớ có một sinh vật ánh sáng đứng gần và thấp thoáng ở phía trên tựa như một tòa tháp sức mạnh vĩ đại lan tỏa ra hơi ấm và tình yêu. Trong lúc đó, tôi cảm thấy cuộc đời mình đầy tự hào, tình yêu, niềm vui và nỗi buồn”.

Người sống sót khác chia sẻ: “Tôi đã nghe người bà quá cố của tôi nói rằng bạn cần phải quay lại và do đó tôi trở về với cơ thể của mình”. 

Ngoài ra, câu chuyện của một số người khác cũng cho biết họ đã nhìn thấy một nhân vật giống như Chúa ở trên cao đang nhìn vào cơ thể cùng môi trường xung quanh và xem xét lại cuộc sống của họ về mặt đạo đức.

Theo Mai Linh (theo Insider)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều