#VBA 2023

Tham vọng của HLV Erik Olson phía sau đội hình không có ngoại binh tại VBA 3x3 2023

Mặc dù góp mặt trong cả 2 nội dung VBA 3x3 Men Pro và VBA 3x3 Men U20, thế nhưng Ho Chi Minh City Wings lại không có sự góp mặt của bất kì ngoại binh nào trong đội hình.

18/03/2023 18:17

google_Tiin.vn

Hôm nay (18/3), VBA 3x3 2023 đã chính thức khởi tranh chặng đầu tiên tại Hà Nội với loạt trận đầy kịch tính. Trong số các CLB góp mặt lần này, có thể nói đội hình của Ho Chi Minh City Wings là gây chú ý hơn cả.

Mặc dù góp mặt trong cả 2 nội dung gồm VBA 3x3 Men Pro và VBA 3x3 Men U20, thế nhưng HLV Erik Olson đã không điền tên bất cứ ngoại binh nào trong đội hình của mình.

Bên cạnh đội trưởng Vincent Nguyễn, những cái tên tham gia VBA 3x3 lần này của Ho Chi Minh City Wings đều là những nội binh bao gồm: Nguyễn Thanh Tùng, Trương Thái Nam, Lê Trần Đăng Huỳnh và Nguyễn Tuấn Vinh.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Với nhiều người hâm mộ, đây là một sự mạo hiểm của HLV Erik Olson. Thế nhưng, theo quan điểm của chính vị thuyền trưởng này thì VBA 3x3 là một sân chơi nên dành cho những cầu thủ trẻ.

'Chúng tôi đến VBA 3x3 2023 với sự phấn khích. Lý do chúng tôi đưa đến giải với chỉ Vincent Nguyễn và các cầu thủ nội binh là vì tôi muốn các cầu thủ của mình có được những trải nghiệm tuyệt vời mà họ xứng đáng sau quá trình luyện tập chăm chỉ' - HLV Erik Olson nói. 

Nội dung chú thích ảnh

Theo ông Erik Olson, VBA 3x3 nên là sân chơi dành cho những cầu thủ trẻ

Cũng theo vị HLV người Mỹ thì 'Ho Chi Minh City Wings hoàn toàn có thể đưa vào đội hình những ngoại binh nhưng với VBA 3x3, chúng tôi không muốn có những bản hợp đồng ngắn ngày với các ngoại binh mà muốn trao cơ hội cho các nội binh. 

Dù thắng hay thua, tất cả những gì chúng tôi có sẽ là trải nghiệm cực kì quý giá. Các cầu thủ đã được thi đấu với những ngoại binh to lớn hơn, kỹ thuật hơn, điều này sẽ có ích với mục tiêu xa hơn đó là chức vô địch VBA 5x5 mà City Wings đang hướng tới mùa này'. 

Bản thân ông cũng thẳng thắn bày tỏ tham vọng không phải là vào đến Playoffs hay top 4 đội mạnh nhất tại VBA 2023, mục tiêu mà Anh hai Đại bàng đang hướng tới chính là vào đến chung kết và giành được chức vô địch tại VBA 5x5 sẽ khởi tranh vào khoảng tháng 6 tới đây.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Theo Quang Dương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều