#Tuyển sinh vào lớp 10

Công bố điểm chuẩn lớp 10 trường, lớp chuyên, tích hợp TP. HCM

Chiều 27/6, Sở GD-ĐT TP. HCM vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường, lớp chuyên, tích hợp năm học 2022- 2023.

27/06/2022 18:58

Được biết, sau khi điểm chuẩn vào từng lớp chuyên, tích hợp của từng trường được công bố cụ thể, thí sinh sẽ căn cứ vào nguyện vọng đã đăng ký và điểm thi để xác định trường trúng tuyển.

Nội dung chú thích ảnh

Điểm chuẩn lớp 10 trường, lớp chuyên, tích hợp TP. HCM.

Riêng những học sinh không trúng tuyển vào trường, lớp chuyên, tích hợp vẫn được xét tuyển vào lớp 10 thường theo 3 nguyện vọng đã đăng ký.

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên của 2 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa là tổng điểm bài thi 3 môn ngữ văn, ngoại ngữ, toán. Trong đó các bài thi của thí sinh đều phải đạt điểm lớn hơn 2. Điểm xét tuyển vào lớp tích hợp là tổng điểm bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi tích hợp.

Hồ sơ nhập học bao gồm học bạ THCS, bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời tại trường (từ ngày 27/6 đến trước 16h ngày 1/7). Thí sinh cần lưu ý rằng, nhà trường sẽ xóa tên học sinh trong danh sách trúng tuyển sau thời gian nói trên.

Những ngày vừa qua, có khoảng 93.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với chỉ tiêu tuyển sinh là gần 73.000 học sinh. Sau khi Sở GD-ĐT công bố điểm chuẩn vào lớp 10, có khoảng 20.000 thí sinh không trúng tuyển và sẽ theo học tại các cơ sở giáo dục sau THCS như trường ngoài công lập, trung tâm GDTX - GDNN, trường trung cấp,...

>>Xem thêm: Kỳ thi vào lớp 10 TP Hồ Chí Minh: Gần một nửa thí sinh dưới điểm trung bình môn Toán

Theo Thúy Vy/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều