#VBA 2021

Chia sẻ xúc động của cô giáo chủ nhiệm cũ về Đặng Minh Hiếu sau 'Một ngày khác'

'Cái gật đầu đồng ý của người bố để bạn theo đuổi đam mê, tiếp tục hành trình đến với con đường bóng rổ chuyên nghiệp đã khiến một chàng trai mạnh mẽ phải bật khóc! Bạn ấy đã chờ đợi điều này từ rất lâu!'.

29/08/2021 15:52

Câu chuyện về hành trình cô đơn đến với bóng rổ của Đặng Minh Hiếu (SN 2000) trong phóng sự Một ngày khác vừa lên sóng đã khiến không ít người xúc động.

Một ngày khác - Đặng Minh Hiếu

Đam mê bóng rổ và muốn dành trọn tình yêu cho niềm đam mê ấy, thế nhưng Minh Hiếu lại không được gia đình đồng ý để đi theo con đường bóng rổ chuyên nghiệp.

Suốt một hành trình dài đằng đẵng 6 năm, chàng trai trẻ phải tìm mọi cách để có thể vừa đáp ứng kỳ vọng của gia đình, vừa theo đuổi được đam mê ấy.

Cô Trần Thu Trang - giáo viên chủ nhiệm thời trung học của Minh Hiếu - là một trong những người đã song hành và chứng kiến quãng thời gian nói trên của cậu học trò hiện đang khoác áo Nha Trang Dolphins.

Cô Thu Trang đồng hành từ khi Minh Hiếu còn 'là một cậu bé gầy nhom'

Cô Thu Trang đồng hành từ khi Minh Hiếu còn 'là một cậu bé gầy nhom'

Sau khi Một ngày khác lên sóng, cô giáo cũng đã có những trải lòng xúc động về những kỉ niệm gắn bó với cậu học trò cũ.

'Nhìn bạn ấy khóc nức nở trong đoạn cuối của video thì mình hiểu bạn ấy đã trút được một gánh nặng rất lớn trên vai. Cái gật đầu đồng ý của người bố để bạn theo đuổi đam mê, tiếp tục hành trình đến với con đường bóng rổ chuyên nghiệp đã khiến một chàng trai mạnh mẽ phải bật khóc! Bạn ấy đã chờ đợi điều này từ rất lâu!

'Con đang nói chuyện bình thường, tự nhiên họ cho con xem clip của bố, rồi của cô, tự nhiên con vậy á' - đó là dòng tin nhắn sau khi phóng sự được đăng tải.

Công bằng mà nói, bạn ấy là một cậu học trò ngoan, thông minh, học giỏi, chỉ là hơi nóng tính và thiếu kiên nhẫn chút xíu!

Cô trò có duyên với nhau một quãng thời gian khá dài ở trường Ngôi Sao và khá nhiều kỉ niệm:

- Lớp 7 bạn là một cậu bé gầy nhom, lâu lâu bố mẹ gửi vào nội trú vì không có ai ở nhà.

- Lớp 9 thì nóng tính làm bạn bật cả máu, rồi cùng mấy đồng đội trốn cô, trốn nhà cày game. Cô đã phá được vụ án này nhưng thủ phạm chỉ có 1. Mãi đến tận lớp 11 mới dám thú nhận là ngày xưa án cô bỏ mất 1 tình tiết, trong đám ấy còn nhiều nữa, nay cũng sắp thành bác sĩ, kỹ sư... cả.

- Lớp 11 là một thanh niên cao lớn, có đam mê, hoài bão, muốn dừng lại việc học để đi theo con đường bóng rổ chuyên nghiệp. Bao lần tranh cãi với gia đình, mâu thuẫn với bố về định hướng tương lai. Cả mấy tuần liền cô, trò tranh luận, bàn cãi về vấn đề này và rồi bạn ấy cũng tiếp tục nuôi ước mơ bên cạnh việc học. Mang trên vai sự kỳ vọng của gia đình và đam mê riêng của bản thân cũng đã làm bạn ấy trăn trở rất nhiều.

Ngày hôm nay, bạn đã làm được cả hai!'.

Năm lớp 11, Hiếu cũng khiến cô Thu Trang 'đau đầu' khi thể hiện niềm mơ ước được trở thành cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp một cách vô cùng mạnh mẽ

Năm lớp 11, Hiếu cũng khiến cô Thu Trang 'đau đầu' khi thể hiện niềm mơ ước được trở thành cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp một cách vô cùng mạnh mẽ

Đặng Minh Hiếu là tài năng trẻ thi đấu cho đội tuyển bóng rổ TP. HCM, mùa giải VBA 2021 khoác áo Nha Trang Dolphins. Mặc dù BTC VBA mới đây đã phải huỷ giải đấu năm 2021 do những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, thế nhưng màn thể hiện của Minh Hiếu tại VBA Draft Combine 2021 từng được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Theo Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều