#VBA 2023

Huỳnh Vĩnh Quang: 'Sẽ là bất công nếu Phú Vinh không thắng giải Nội binh xuất sắc nhất VBA 2023'

Không chỉ cùng cạnh tranh chức vô địch VBA 2023 mà nhiều cầu thủ của Saigon Heat và Nha Trang Dolphins cũng có mặt trong những đề cử cho các danh hiệu cá nhân mùa giải năm nay.

26/09/2023 11:31

google_Tiin.vn

Ở hạng mục 'Nội binh xuất sắc của năm' VBA 2023, bốn cái tên được đề cử cho danh hiệu này bao gồm: Nguyễn Huỳnh Phú Vinh (Saigon Heat), Huỳnh Vĩnh Quang (Nha Trang Dolphins), Trương Hoàng Trung (Thang Long Warriors) và Nguyễn Tiến Dương (Hanoi Buffaloes).

Nội dung chú thích ảnh

Trong đó, Phú Vinh và Vĩnh Quang hiện đang đối đầu trực tiếp tại VBA Finals 2023

Mới đây, Vĩnh Quang cũng vừa có những chia sẻ đầu tiên về cuộc đua tranh danh hiệu 'Nội binh xuất sắc của năm' mùa giải VBA 2023: 

'Thật sự thì cá nhân tôi đã nghĩ từ trước khi danh sách đề cử được công bố là Phú Vinh sẽ trở thành Nội binh xuất sắc nhất mùa giải 2023 vì tất cả những gì Phú Vinh đã và đang làm được ở năm nay là quá xuất sắc. Sẽ là bất công nếu như người chiến thắng giải thưởng cá nhân này không phải là Phú Vinh'.

Hiện tại theo thống kê của VBA, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh đang có trung bình 14.6 điểm, 9.1 rebounds và 1.8 block mỗi trận. Tất cả các chỉ số trên đều dẫn đầu so với các nội binh còn lại ở VBA 2023. Trong khi đó, bộ chỉ số của Vĩnh Quang thời điểm hiện tại là trung bình 8.1 điểm, 1.6 rebounds và 2.3 kiến tạo mỗi trận.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bản thân Vĩnh Quang cũng chính là chủ nhân của danh hiệu 'Nội binh xuất sắc nhất' mùa giải VBA 2022

'Tôi nghĩ việc 2 năm liên tiếp có mặt trong danh sách đề cử Nội binh xuất sắc nhất là một vinh dự lớn đối với cá nhân nhưng thật lòng thì năm nay tôi không xứng đáng với danh hiệu này' - Vĩnh Quang nói. 

Quay trở lại với VBA Finals 2023, sau 2 game đầu tiên để thua trước Saigon Heat thì Vĩnh Quang cùng với các đồng đội cũng đã tìm được chiến thắng ở game 3, bản thân hậu vệ người Trà Vinh cũng thi đấu nổi bật với 20 điểm.

'Sau 2 thất bại ở loạt trận chung kết, thú thật là Nha Trang Dolphins đã gặp phải nhiều khó khăn trong cả tâm lý cũng như thực tế, nhưng tôi nghĩ đó là điều mình phải trải qua nếu muốn thành công. Bây giờ tỷ số là 2-1 và chúng tôi sẽ thi đấu với tinh thần một mất một còn trước Saigon Heat' - Vĩnh Quang bày tỏ sự quyết tâm.

Nội dung chú thích ảnh

Game 4 VBA Finals 2023 sẽ diễn ra trên sân của Saigon Heat - nhà thi đấu CIS - một địa điểm thi đấu mà Vĩnh Quang cho rằng là vô cùng thử thách đối với mọi đội bóng:

'CIS luôn là nơi dễ đến khó về với mọi đội bóng ở VBA nhưng giờ Nha Trang Dolphins không còn sự lựa chọn nào khác ngoài chiến thắng thì với tôi mọi chuyện vẫn còn ở phía trước. Thậm chí, nếu như tôi không thể đạt được danh hiệu cá nhân 'Nội binh của năm' mà được đổi lại danh hiệu vô địch VBA Finals 2023 thì tôi cũng cảm thấy rất vui vì điều đó'.

Game 4 của series chung kết VBA 2023 hứa hẹn sẽ cực kỳ hấp dẫn, nhà đương kim vô địch Saigon Heat chỉ cần một chiến thắng nữa là lại bước lên bục vinh quang, trong khi đó với động lực cũng như quyết tâm sau chiến thắng ở game 3, Nha Trang Dolphins chắc chắn không dễ dàng từ bỏ giấc mơ vô địch của mình. Trận đấu sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28/9 tới đây tại nhà thi đấu CIS.

Theo Quang Dương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều