#VBA 2023

Vũ Thy Phượng: Cô gái Hà Nội vô địch VBA 3x3 2023 cùng đội bóng Sài thành

Không ít lần tại VBA 3x3 2023, Thy Phượng khiến những khán giả ở Nha Trang phải vỗ tay tán thưởng trước các tình huống ném bóng ghi điểm ấn tượng.

28/03/2023 17:59

google_Tiin.vn

Vũ Thy Phượng không phải là một cái tên xa lạ trong giới bóng rổ phủi Hà Nội nhưng với người hâm mộ bóng rổ cả nước thì có lẽ cái tên này vẫn còn nhiều bí ẩn. Ấy thế nên khi Thy Phượng xuất hiện trong đội hình Rohto Saigon Heat, cùng các đồng đội 'oanh tạc' tại VBA 3x3 2023 và gặt hái vinh quang với chiếc cúp vô địch, nhiều người đã không khỏi tò mò, chú ý.

Nội dung chú thích ảnh

Vũ Thy Phượng thi đấu cho Rohto Saigon Heat tại VBA 3x3 2023

Thy Phượng sinh năm 1997, người Hà Nội. Cô tâm sự: 'Những ngày đầu vào TP. HCM, mình thật sự bị ngợp và không quen với nhiều thứ, ngay cả việc luyện tập ở một sân bóng rất nóng cũng khiến mình gặp nhiều áp lực. Tuy vậy, dần dần Phượng cũng bắt nhịp được.

Ở Saigon Heat, mọi người luôn hỗ trợ mình, môi trường ở đây chuyên nghiệp và rất khác với những gì mình trải nghiệm trước đây về bóng rổ'.

Trong đội hình của Rohto Saigon Heat tại VBA 3x3 2023, mặc dù không thể phủ nhận sức ảnh hưởng lớn từ ngoại binh Marina Whittle - một cầu thủ có đẳng cấp quốc tế, song những người hâm mộ cũng không thể chối bỏ đóng góp không biết mệt mỏi của 3 nữ cầu thủ nội binh, đặc biệt là Thy Phượng.

Nội dung chú thích ảnh

Vốn có thể hình tương đối 'mỏng cơm' so với các đối thủ nhưng sự cố gắng của cô trong từng pha rebound, những pha chạy chỗ đến các tình huống tấn công rổ trong tư thế khó... tất cả đều là minh chứng cho thấy sự nỗ lực cực lớn của nữ cầu thủ mang áo số 10.

Và không ít lần tại VBA 3x3 2023, Thy Phượng khiến những khán giả ở Nha Trang phải vỗ tay tán thưởng trước các tình huống cô ném bóng ghi điểm trong tư thế bị đối thủ phạm lỗi...

Trận chung kết tranh tài với Discovery - một đối thủ rất mạnh đến từ Philippines, Thy Phượng là người ghi điểm số đầu tiên cho Rhoto Saigon Heat và cũng chính cô có tình huống 'chốt sổ' đưa CLB của mình trở thành đội bóng nữ đầu tiên vô địch VBA 3x3.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

'Ở Saigon Heat có một câu nói đó là luôn cố gắng hơn mỗi ngày, và mình thật sự cảm thấy 3 ngày thi đấu ở VBA 3x3 2023 là kết quả của cả chuỗi ngày mà bản thân đã cố gắng rất nhiều' - Phượng nói.

Có thể nói, VBA 3x3 2023 phân hạng nữ là một sân khấu giúp các nữ cầu thủ đến gần hơn với khán giả, cũng là nơi để những nữ cầu thủ như Thy Phượng có cơ hội khẳng định giá trị bản thân. Thậm chí xa hơn, khi được hỏi nếu một ngày nào đó VBA sẽ có giải đấu 5x5 dành riêng cho nữ, liệu Thy Phượng có tự tin tỏa sáng, cô mỉm cười đầy hy vọng: 'Điều đó là chắc chắn vì đấy cũng là ước mơ của chính mình'.

Nội dung chú thích ảnh

Theo Quang Dương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều