#Cuộc thi Về nhà thôi

Cuộc thi Về nhà thôi: Công bố 10 tác phẩm xuất sắc nhất và 5 tác phẩm tương tác cao nhất vào Vòng Chung kết

Sau 2 tuần thực hiện (15/6 - 26/6), cuộc thi Về nhà thôi đã tìm ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất và 5 tác phẩm có lượt tương tác cao nhất lọt vào Vòng Chung kết của cuộc thi.

28/06/2022 07:58

google_Tiin.vn

Cuộc thi Về nhà thôi do Tiin.vn tổ chức nhằm tôn vinh tình cảm gia đình đã trở thành cầu nối giúp những người con nói lên nỗi lòng của mình với cha mẹ hay kể câu chuyện về chính gia đình của mình. Sau 2 tuần triển khai nhận bài dự thi, BTC đã nhận được hơn 700 bài cùng những tình cảm thân thương từ các tác giả.

Sau những giờ phút căng não, ban giám khảo cuộc thi đã tìm ra những tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào Vòng Chung kết. TS ngôn ngữ học Đỗ Anh Vũ - Trưởng ban giám khảo cuộc thi chia sẻ: 'Tôi vô cùng cảm kích trước những tình cảm mà các tác giả dành cho cuộc thi, thông qua các tác phẩm dự thi tôi thấy được những câu chuyện được chia sẻ từ tận đáy lòng, tình cảm mà tác giả muốn gửi gắm đến người thân. Các tác giả đã lan tỏa được những thông điệp ý nghĩa, nhân văn về gia đình, đó mới là điều quan trọng nhất.'

Nội dung chú thích ảnh

TS Ngôn ngữ học Đỗ Anh Vũ - Trưởng ban giám khảo cuộc thi.

Chia sẻ về quan điểm lựa chọn các tác phẩm xuất sắc, TS Đỗ Anh Vũ nhấn mạnh: 'Ban giám khảo lựa chọn các tác phẩm dựa trên các tiêu chí sau: Bám sát chủ đề gia đình, lấy gia đình làm trung tâm trong mỗi tác phẩm. Ưu tiên các tác phẩm kể câu chuyện của chính mình hoặc ít nhất là câu chuyện do mình chứng kiến, tham gia, có thực trong cuộc sống. Câu chuyện được kể có sự mới mẻ, hoặc các góc nhìn, cách tiếp cận độc đáo. Văn giàu cảm xúc, lôi cuốn là một điểm cộng.

Toàn tác phẩm toát lên được cái nhìn nhân văn, khơi gợi những giá trị tốt đẹp, khiến mỗi người biết trân trọng, yêu thương gia đình của mình nhiều hơn. Và tất nhiên không thể thiếu các yếu tố về chính tả, ngữ pháp, cách diễn đạt, bố cục tác phẩm.'

BTC chọn công bố danh sách 10 tác phẩm xuất sắc nhất và 5 tác phẩm tương tác cao nhất đúng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) như một món quà đặc biệt dành tặng các tác giả cũng như gia đình của tác giả nhân ngày lễ gia đình. 

- 10 tác phẩm xuất sắc nhất do BGK lựa chọn từ Vòng tuần sẽ tranh giải ở các hạng mục do ban giám khảo lựa chọn gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba.

- Đồng thời 10 tác phẩm này cũng sẽ tranh giải Tác phẩm được bình chọn cao nhất cùng với 5 tác phẩm có lượt tương tác cao nhất tại trang sự kiện cuộc thi Về nhà thôi trên fanpage Tiin.vn.

Nội dung chú thích ảnh

DƯỚI ĐÂY LÀ DANH SÁCH : 15 tác phẩm Vòng Bình chọn Chung kết

* 10 tác phẩm xuất sắc nhất do giám khảo lựa chọn

1. Tấm lịch treo tường (tác giả Trúc Nguyễn)

2. Còn thương cái ấm sứt quai (tác giả Mai Trâm)

3. Thư gửi em gái từ nỗi nhớ những ngày mưa! (tác giả Cao Thị Thu Hằng)

4. Ngôi nhà người thợ cắt tóc (tác giả Nguyễn Chung Tú)

5. Mẹ ơi mẹ lấy chồng đi (tác giả Võ Thái An)

6. Hoàng hôn ở cuối chân trời (tác giả Nguyễn Thị Minh)

7. Mẹ là người vĩ đại nhất (tác giả Hòa Bình)

8. Trở về nơi chất chứa tình cảm của 4 thế hệ (tác giả Nguyễn Vũ Bảo Trâm)

9. Về nhà với má thôi (tác giả Huỳnh Ngọc Huy Tùng)

10. Nỗi nhớ xuyên không gian, thời gian (tác giả Dương Thị Nhung)

* 5 tác phẩm có tương tác cao nhất trên Fanpage Tiin.vn

1.  Có một nơi để về 'Đó là nhà' (tác giả Nguyễn Thị Mỹ Hạnh)

2.  Con đã cho cha đôi mắt rồi, con ơi! (tác giả Nguyễn Thanh Luân)

3. Bây giờ mẹ cho con đôi cánh, để con có thể bay (tác giả Đặng Tiên Dung)

4. Về nơi tổ ấm (tác giả Thanh Tâm)

5. Bộ đồ mới may (tác giả Nguyễn Thị Như)

Nội dung chú thích ảnh

THỂ LỆ VÒNG BÌNH CHỌN CHUNG KẾT

+ Thời gian diễn ra Vòng Bình chọn chung kết:

- Các tác giả dự thi sẽ có thời gian 3 ngày vận động bình chọn cho tác phẩm của mình bắt đầu từ: 8h ngày 28/6 đến 8h ngày 30/6/2022.

- Cách thức bình chọn:

+ Truy cập vào link Bình chọn TẠI ĐÂY.

+ Tìm tác phẩm muốn bình chọn và tích nút chọn.

+ Bấm vào nút GỬI ở cuối Bảng bình chọn.

+ Xuất hiện dòng thông báo 'Hệ thống đã ghi nhận bình chọn của bạn. Xin cảm ơn!', lúc này bình chọn của bạn mới được hệ thống ghi nhận.

- Một tài khoản chỉ được bình chọn 1 lần cho 1 tác phẩm.

- BTC sẽ công bố kết quả bình chọn chính thức vào 11h ngày 30/6.

+ Giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi cũng sẽ được công bố vào ngày 30/6.

+ Lễ trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào 9/7/2022.

Cuộc thi Về nhà thôi do Trang tin Tổng hợp Giới trẻ Tiin.vn tổ chức. Trưởng ban giám khảo của cuộc thi, TS ngôn ngữ học Đỗ Anh Vũ. Hiện anh đang công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, ngoài vai trò là nhà báo, anh còn có nhiều công trình nghiên cứu về ngôn ngữ, xuất bản nhiều cuốn sách, tập thơ, dịch thuật... Anh từng là giám khảo chương trình Vua Tiếng Việt và tham gia nhiều chương trình về ngôn ngữ, giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

Chương trình được sự đồng hành tài trợ của Hoa hậu Du lịch sinh thái quốc tế 2021 (Miss Eco Teen International) Bella Vũ Huyền Diệu cùng thương hiệu Bella Love và Nhà thiết kế Thảo Nguyễn với thương hiệu Happy Clothing.

Bên cạnh đó, đơn vị tài trợ Nước Hồng Sâm ChuChu Hàn Quốc - một sản phẩm của Công ty TNHH XNK HSH Thăng Long sẽ hỗ trợ 2 gia đình tác giả đoạt giải Nhất do BGK lựa chọn và giải Nhất bình chọn trong vòng chung kết của cuộc thi, mỗi tác giả 10 triệu đồng.

LINK BÌNH CHỌN 15 TÁC PHẨM TẠI ĐÂY

Theo Về nhà thôi/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều