Sao Nhập Ngũ 2022 – Bước chân thần tốc: Quy tụ của những lần 'khủng' nhất

Nội dung chú thích ảnh

Hơn 1 năm đầu tư và chuẩn bị kỹ càng về cả số lượng và chất lượng, Sao Nhập Ngũ 2022 đã chính thức trở lại với đội hình nghệ sĩ trải nghiệm đông nhất trong 5 năm qua với 8 nghệ sĩ thuộc các lĩnh vực: ca sĩ, diễn viên, người mẫu, streamer.

Trở lại với Sao Nhập Ngũ 2022, chương trình hứa hẹn một mùa trải nghiệm đầy thú vị, mang đến những hình ảnh mới mẻ, đặc biệt của nghệ sĩ trải nghiệm. Tổng đạo diễn Lương Hải Khoa – người 'nắm trùm' 10 mùa Sao Nhập Ngũ đã tiết lộ Sao Nhập Ngũ 2022 sẽ quy tụ những lần 'khủng nhất' trong suốt 10 mùa phát sóng vừa qua.

Nội dung chú thích ảnh

Khác hoàn toàn với các mùa Sao Nhập Ngũ trước đây, khi chỉ có 4-6 nghệ sĩ tham gia trải nghiệm, Sao Nhập Ngũ 2022 quy tụ 8 nghệ sĩ trong nhiều lĩnh vực: người mẫu Minh Tú, ca sĩ Anh Tú, ca sĩ Hòa Minzy, ca sĩ Cara, ca sĩ S.T Sơn Thạch, diễn viên Puka, diễn viên Duy Khánh và streamer Độ Mixi. Đây là mùa Sao Nhập Ngũ đông thành viên tham dự nhất được chia thành 2 team trải nghiệm trong 7 ngày nhập ngũ.

Chưa biết rằng 7 ngày trong quân ngũ sẽ diễn ra thế nào nhưng có thể thấy từ khi trở về sau Sao Nhập Ngũ 2022, Duy Khánh có thêm một 'người bố' chính là Độ Mixi, Anh Tú liên tục cập nhật biệt danh mới, các thành viên luôn ở cạnh nhau mỗi khi có dịp, sẻ chia vui buồn và những khó khăn trong cuộc sống.

Vốn được biết đến với tính cách hài hước ngoài đời, gia nhập Sao Nhập Ngũ – chương trình truyền hình thực tế về quân đội với những hình ảnh chân thực hàng đầu Việt Nam, các nghệ sĩ có lẽ cũng sẽ 'rén' phần nào. Thế nhưng, bên cạnh những giây phút 'căng như dây đàn' thực hiện nhiệm vụ đầy gian truân, 8 nghệ sĩ cũng hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút 'cười ra nước mắt' với những tình huống 'dở khóc dở cười'. 

Chia sẻ về lý do xuất hiện một mùa Sao Nhập Ngũ đặc biệt này, Tổng đạo diễn Lương Hải Khoa cho biết:

'Các mùa Sao Nhập Ngũ trước thường là các chiến sĩ nam hoặc nữ. Nhưng ở Sao Nhập Ngũ 2022, chúng tôi muốn có sự kết hợp của cả nam và nữ, mang một màu sắc đặc biệt với quy mô lớn hơn, số lượng người tham gia đông hơn. Đây giống như một thử thách với cả chương trình và với cả nghệ sĩ trải nghiệm.

Và thực tế trong quân đội nhân dân Việt Nam hiện tại, trong khi các bạn nam nhập ngũ thì vẫn có một số lượng nhỏ các bạn nữ tình nguyện viết đơn tham gia, cùng thực hiện nghĩa vụ quân sự và chương trình năm nay sẽ phản ánh thực sự điều đó. Tất cả các chiến sĩ nữ cũ xuất hiện trong chương trình năm nay đều là các bạn từng tham gia nghĩa vụ quân sự.

Thêm vào đó, chúng tôi muốn phản ánh thêm về hình ảnh của những người phụ nữ trong quân đội. Từ xưa đến nay, phái nữ luôn được 'mặc định' là yếu thế, nhưng ở trong Sao Nhập Ngũ 2022, khi tiếp xúc cả nam và nữ, phái nữ sẽ có hình ảnh thế nào khi cùng phái nam đứng chung một đội ngũ. Đó chính là màu sắc mà thông qua chương trình chúng tôi muốn khán giả hiểu thêm'.

Nội dung chú thích ảnh

Địa điểm ghi hình Sao Nhập Ngũ 2022 là Sư đoàn 325 thuộc Quân đoàn 2 - 1 trong 4 Quân đoàn chủ lực cơ động của Quân đội Nhân dân Việt Nam, trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, được thành lập ngày 17 tháng 5 năm 1974 tại Thừa Thiên (nay là tỉnh Thừa Thiên Huế). 

Tại Sao Nhập Ngũ 2022, 8 nghệ sĩ trải nghiệm sẽ được tham gia nội dung tổng hợp của 4 đơn vị: bộ binh, tăng thiết giáp, pháo binh, trinh sát. Trong khi đó tại các mùa trước, nghệ sĩ trải nghiệm chỉ tham gia 1 nội dung đặc thù tại 1 đơn vị cụ thể.

Nội dung chú thích ảnh

Phối hợp cùng 8 khách mời tham gia trải nghiệm là 14 chiến sĩ được tuyển chọn kỹ lưỡng trong vòng 2 tháng, cộng thêm 2 tháng tập huấn để hỗ trợ tốt nhất trong quá trình ghi hình. Trong đó, Đại đội trưởng và Trung đội trưởng - 2 người đứng đầu trực tiếp huấn luyện 8 nghệ sĩ được tuyển chọn trong 100 ứng viên xuất sắc nhất.

Không chỉ thế, khi tham gia các nội dung khác nhau, 8 nghệ sĩ còn được tiếp xúc và được hỗ trợ bởi hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc mỗi đơn vị trải nghiệm. 

Nội dung chú thích ảnh

Sao Nhập Ngũ 2022 quy tụ dàn khách mời 'khủng' nhất vì thế lực lượng ekip đi cùng cũng dành sự quan tâm đặc biệt, với sự hỗ trợ lên đến 80 người, bao gồm tổ quay phim, đạo diễn, biên tập, truyền thông, hậu cần, âm thanh, kỹ thuật. Có thời điểm, vì tính chất gấp rút, cộng thêm số lượng lớn hình ảnh cần được ghi hình, đoàn sử dụng đến 14 máy quay, 4 máy ảnh chạy sóng 24/7.

Bên cạnh đó, tại từng địa điểm thực hiện nhiệm vụ, Quân đoàn 2 hỗ trợ hàng trăm chiến sĩ trực thuộc các đơn vị, đồng hành cùng ekip trong suốt 7 ngày ghi hình.

Bắc Giang những ngày thời tiết khắc nghiệt đầy nắng và gió cuối năm 2021, ekip Sao Nhập Ngũ 2022 đã chính thức hoàn thiện ghi hình chương trình sau 6 tháng chuẩn bị với sự giúp đỡ của '800 anh em' cùng 8 nghệ sĩ trải nghiệm. Những ngày 'ăn ngủ cùng show' vẫn tiếp tục nối dài với các đạo diễn, biên tập viên để chuẩn bị 'chạy sóng'.

Sau hơn 1 năm vắng bóng, Sao Nhập Ngũ 2022 hứa hẹn 'trở lại và lợi hại hơn xưa', đặt mục tiêu: show truyền hình thực tế về quân đội với những hình ảnh chân thực hàng đầu Việt Nam sẽ chính thức trở lại vào ngày 5/3 tới đây.

Sao Nhập Ngũ 2022 được Viettel Media sản xuất và phát hành, sẽ chính thức lên sóng vào thứ 7 lúc 12h trưa trên kênh QPVN bắt đầu từ 5/3. Khung giờ phát sóng trên khác hạ tầng khác lần lượt là 14h thứ 7 trên kênh TV360; 20h thứ 7 trên kênh SCTV6, 9h Chủ Nhật trên siêu ứng dụng Mocha và 10h Chủ Nhật trên kênh Youtube chính thức của chương trình.

Nội dung chú thích ảnh

Theo VTC News

Tin khác